Search

4 bài tập Thể Dục Chữa Đau Lưng ai cũng nên biết

Chứng bệnh đau lưng đã trở thành ác mộng với tất cả mọi người tuy nhiên điều may mắn là chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát được nó ngay từ đầu. Các nhà nghiên cứu cho rằng phương pháp hàng đầu để phòng và điều trị bệnh là thể dục chữa đau lưng.

Thể dục chữa đau lưng- ai cũng cần rèn luyện

Theo thống kê có khoảng 31 triệu người Mỹ nằm ở những độ tuổi và nghề nghiệp khác nhau bị đau lưng. Chữa bệnh đau lưng dễ dàng và ít tốn kém nhất là lợi ích những bài thể dục chữa đau lưng mang đến cho bạn. Những cử động nhịp nhàng để đưa máu và oxy xuống vùng bị đau nhức sẽ giúp hỗ trợ quá trình điều trị rất nhiều. Tập những bài tập sau hằng ngày bạn sẽ không cần trì hoãn công việc đang làm mà vẫn chữa được bệnh đau lưng.

Bài tập 1: Nằm nghiêng, kéo căng cơ đùi

Chuẩn bị: Nằm nghiêng sang bên phải ở dưới sàn. Dùng cánh tay phải duỗi thẳng để gối đầu lên. Hai chân duỗi thẳng, đặt chồng lên nhau.

Bài thể dục chữa đau lưng: Nằm nghiêng, kéo căng cơ đùi

Bài thể dục chữa đau lưng: Nằm nghiêng, kéo căng cơ đùi

Thực hiện: Chân phải đặt thẳng dưới sàn từ từ gập đầu gối trái lại sao cho gót chân chạm vào hông. Nhẹ nhàng dùng tay trái để kéo bàn chân trái về phía xương cụt và giữ nguyên trong 30 giây. Ở tư thế này, xương hông và thắt lưng được co giãn hết cỡ. Thực hiện mỗi bên chân 5 lần.

Bài tập 2: Gập mình.

Chuẩn bị: Nằm ngửa và đặt xuôi theo thân, lòng bàn tay úp xuống sàn.

bài thể dục chữa đau lưng: Gập mình

bài thể dục chữa đau lưng: Gập mình

Thực hiện: Gập gối lại 1 góc 90 độ so với cơ thể. Từ từ nâng hai gối lên áp sát ngực rồi dùng lực đó để nâng hông lên khỏi sàn càng cao càng tốt. Giữ nguyên trong 20 giây rồi trở lại trạng thái ban đầu. Làm mỗi bên 5 lần.

Xem thêm:

Bài tập 3: Đi bộ.

Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách đi bộ đúng. Nhiều người cho rằng chạy bộ tốt hơn đi bộ vì nó đốt cháy nhiều calo hơn tuy nhiên theo Michael Perry, bác sĩ y khoa, trưởng khoa Y tại Viện điều trị xương sống bằng Laze (Mỹ), đi bộ sẽ làm giảm cảm giác đau nhức phần thắt lưng hơn chạy bộ. Người đau lưng cũng chỉ nên đi bộ 20-40 phút mỗi lần, 2 lần mỗi tuần và đi trong 6 tuần sẽ giúp giảm đau lưng.

Bài tập 4: Bơi

Các chuyên gia cũng khuyến cáo bệnh nhân đau lưng nên bơi thay cho các bài tập aerobic bởi bơi lội ảnh hưởng ít hoặc hầu như không ảnh hưởng tới vặn mình bởi các hoạt động uốn vặn ở lưng hoàn toàn có thể gây ra đau đớn.
Bên cạnh đó, bơi lội giúp các cơ cổ và lưng chắc khỏe hơn, tăng cường hỗ trợ cột sống, giảm cảm giác khó chịu và đau đớn. Người bệnh cũng nên thực hiện tư thế bơi ngửa và bơi ếch thay cho bơi bướm và bơi tự do vì chúng đòi hỏi xoay người ít hơn.

Nguồn: https://www.chuabenhdaulung.com/
One thought on “4 bài tập Thể Dục Chữa Đau Lưng ai cũng nên biết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *