Search

Làm sao để biết thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh lý không?

Thoát vị đĩa đệm là bệnh thường gặp ở những người trung niên trở đi, tuy nhiên hiện nay độ tuổi mắc bệnh ngày càng trẻ hóa, tỷ lệ mắc bệnh ở người trẻ ngày một tăng cao hơn mà nguyên nhân chủ yếu là do làm việc và vận động sai tư thế. Vậy bệnh thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh lý không? Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp người bệnh làm sáng tỏ vấn đề này.

Thoát vị đĩa đệm là gì?

biểu hiện của bệnh thoát vị đĩa đệm

Bệnh thoát vị đĩa đệm là gì?

Trước khi tìm hiểu thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh lý hay không, chúng ta cần nắm rõ các thông tin về bệnh lý như sau. Theo các bác sỹ chuyên khoa thì bệnh thoát vị đĩa đệm là tình trạng nhân nhầy của đĩa đệm bị thoát ra ngoài do bao xơ đĩa đệm bị rách, từ đó làm lệch đĩa đệm, khối thoát vị thoát ra ngoài sẽ chèn ép vào các rễ thần kinh hoặc tủy sống, gây ra các cơn đau nhức khó chịu ở vùng vai gáy, thắt lưng, cột sống lưng, chân tay, mông… ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng đi lại và vận động của người bệnh. Hiện nay có 2 dạng thoát vị thường gặp, đó là thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng và thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ. Người bệnh sẽ thường xuyên gánh chịu các cơn đau nhức ở vùng vai gáy, thắt lưng, mông, chân, kèm theo cảm giác tê, cảm giác đau sẽ tăng lên khi cử động…

Bệnh thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh lý không?

Thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh lý

Thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh lý không?

Những triệu chứng đau nhức làm cho người bệnh khó khăn trong cử động, do vậy mà ảnh hưởng rất lớn đến chức năng sinh lý của cơ thể. Khi bị thoát vị đĩa đệm, người bệnh sẽ không thể thực hiện quan hệ tình dục một cách thoải mái, bắt buộc phải lựa chọn các tư thế phù hợp nếu không sẽ gây ra các cơn đau đớn dữ dội. Thêm vào đó người bệnh thoát vị đĩa đệm do đau lưng và đau cổ nên thời gian quan hệ ngắn hơn hẳn, độ uyển chuyển và linh hoạt khi thực hiện thao tác giao hợp cũng kém đi.

Ngoài ra đối với những phụ nữ mang thai mà bị thoát vị đĩa đệm sẽ càng thấy khó chịu và mệt mỏi hơn. Thai nhi càng lớn sẽ gây áp lực càng lớn đến vùng cột sống, khiến cột sống bị đèn nén, chịu sức nặng để đỡ bào thai, do đó mà cơn đau nhức sẽ càng trở nên trầm trọng hơn.

Thoát vị đĩa đệm làm giảm ham muốn

Thoát vị đĩa đệm làm giảm ham muốn

Như vậy có thể khẳng định rằng thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh lý, làm giảm chất lượng đời sống tình dục vợ chồng, đặc biệt đối với những người trẻ mà mắc căn bệnh này sẽ rất nguy hiểm bởi đời sống tình dục không được thỏa mãn, lâu dần gây mâu thuẫn vợ chồng, là nguyên nhân đe dọa hạnh phúc gia đình. Do đó nếu thấy bất cứ dấu hiệu đau nhức nào từ cơ thể thì bạn cần đi khám càng sớm càng tốt, tránh những ảnh hưởng do bệnh gây ra.

Những bài viết có thể bạn quan tâm:

Hy vọng với những chia sẻ trên thì người bệnh có thể biết được bệnh thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh lý không? Các bác sỹ cũng khuyên rằng người bệnh nên đi chữa càng sớm càng tốt, nếu điều trị bệnh ngay ở giai đoạn đầu sẽ dễ điều trị, nhanh khỏi, nhanh phục hồi và tiết kiệm chi phí hơn. Không nên kéo dài thời gian, chần chừ bởi như vậy sẽ khiến bệnh thêm nặng, gây khó khăn cho công tác điều trị bệnh, đồng thời làm phát sinh chi phí. Chúc bạn nhiều sức khỏe và niềm vui.

Nguồn từ: https://www.chuabenhdaulung.com
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *