Search

Thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?

Chào bác sĩ. Năm nay tôi 30 tuổi, hiện đang làm kỹ sư xây dựng. Cách đây khoảng 3 tháng tôi phát hiện mình mắc thoát vị đĩa đệm. Hiện tôi đang được chỉ định điều trị bằng thuốc và tập vật lý trị liệu. Tôi có một thắc mắc rằng: “Thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?” Tôi và vợ có cần kiêng chuyện vợ chồng khi uống thuốc không? Mong bác sĩ giải đáp giúp, xin chân thành cảm ơn!

Lương Văn Hùng – Hải Dương

Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?

Thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?

Thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?

Giải đáp

Chào anh H. Thoát vị đĩa đệm gây ra nhiều đau đớn cũng như ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt của bệnh nhân. Với tình trạng của chồng bạn, xin được tư vấn một số thông tin sau:

Bạn bị thoát vị đĩa đệm sẽ gây ra hiện tượng chèn ép các dây thần kinh ở trong cột sống, khiến bạn cảm nhận rõ rệt các cơn đau.

Những cơn đau thường xuyên cũng như kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống cũng như tinh thần của người bệnh, nhất là trong cuộc sống vợ chồng. Do đó, cũng như anh rất nhiều người thắc mắc không biết khi bị bệnh thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?

Theo các chuyên gia thì khi bị thoát vị đĩa đệm nên hạn chế quan hệ, nếu như quan hệ thì phải ở tư thế người bệnh phải thẳng lưng, do đó hai vợ chồng nên tìm mọi phương pháp cũng như tư thế trong khi quan hệ không gây ảnh hưởng đến người bị bệnh thoát vị đĩa đệm.

Những người bị bệnh thoát vị đĩa đệm thường được khuyến cáo nên hạn chế làm việc nặng, để không ảnh hưởng đến cột sống cũng như khiến cho bệnh lại nặng thêm.

XEM THÊM:

Một số lưu ý trong chuyện vợ chồng với người bị thoát vị đĩa đệm

Một số lưu ý trong chuyện "yêu" khi mắc thoát vị đĩa đệm

Một số lưu ý trong chuyện “yêu” khi mắc thoát vị đĩa đệm

  • Chú ý số lần quan hệ vợ chồng: Nên hạn chế số lần quan hệ
  • Tư thế không ảnh hưởng cũng như làm cho người bệnh đau đớn, vì vậy hãy giữ cho lưng được thẳng, không cúi hay gập người, cong người, cũng như tư thế không được nhanh quá để không bị đau đớn cho người bệnh.
  • Nên áp dụng các phương pháp như tắm nước nóng, chườm để nhanh chóng giảm cơn đau.
  • Trong khi quan hệ, nếu thấy đau thì phải dừng lại ngay.
  • Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm nên tìm mọi cách để nhanh chóng chữa dứt điểm căn bệnh nên được ưu tiên hàng đầu, vì vậy trong quan hệ vợ chồng cần chú ý kiêng cữ cũng như hạn chế số lần quan hệ để cho bệnh nhanh khỏi, cũng như đạt kết quả tốt trong quá trình điều trị.
  • Vì vậy bệnh nhân cần đến các phòng khám chuyên khoa về xương khớp để được điều trị dứt điểm, tránh những biến chứng cũng như hậu quả khôn lường về sau.
  • Ngoài ra trong quá trình điều trị, bệnh nhân cần chú ý đến vấn đề bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể, cũng như có chế độ luyện tập đều đặn. Tuân thủ nghiêm ngặt theo các chỉ định của bác sỹ.

Trên đây là một số thông tin giải đáp thắc mắc cho vấn đề “thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?”. Hi vọng những tư vấn trên sẽ hỗ trợ cho vợ chồng chị trong vấn đề điều trị cũng như những giải pháp tránh ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng. Chúc chị và gia đình có nhiều sức khỏe.

Nguồn: https://www.chuabenhdaulung.com/
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *