Search

Thông tin về các phương pháp điều trị thoát vị đĩa xương sống

Hiện giờ trên thế giới có rất nhiều phương pháp điều trị thoát vị đĩa xương sống có thể mang lại hiệu quả tốt và đáng tin tưởng. Thế nhưng, một phương pháp điều trị có thể tốt với người này nhưng lại không hữu hiệu với người kia. Bởi thế việc tìm hiểu về các cách thức chữa trị là điều rất cần thiết để bạn có thể xác định được cách thức điều trị nào là phù hợp với mình và nhận được thành công trong việc điều trị.

1 benh thoat vi dia dem3 Thông tin về các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm

Điều trước hết bạn cần phải biết đó là có rất nhiều phương pháp điều trị khác nhau dành cho thoát vị đĩa đệm và nó phụ thuộc vào nhiều nhân tố cũng như tình cảnh cụ thể của mỗi người bệnh. Một số trong các yếu tố này bao gồm biểu hiện mà người bệnh đang gặp phải, tuổi tác, tiền sử bệnh án, chừng mực vận động và biểu hiện có đang nặng dần hay không. Thường thì khi thực hiện việc điều trị thoát vị đĩa đốt sống, các bác sĩ sẽ bắt đầu chậm rãi với các phương pháp điều trị khoan khoái sau đó mạnh dần lên nếu thế các biểu hiện của bạn vẫn tiếp tục và không có tín hiệu khả quan.

Ngay từ lúc bạn được chẩn đoán lần trước tiên với bệnh lý thoát vị đĩa đệm, bác sĩ đã tiến hành xem xét và đánh giá các phương pháp điều trị có thể dùng cho bạn. Bước trước hết thường là giới hạn các cử động có thể làm cho vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn. Rất nhiều người thấy rằng chỉ cần dừng việc thực hiện các công việc này và đĩa đốt sống có thể tự nó bình phục. Nếu thế việc này không hiệu quả đối với bạn hoặc tình trạng càng ngày càng trở nên nguy hiểm thêm, bạn có thể chuyển sang giai đoạn chữa trị tiếp theo. Thông thường, giai đoạn tiếp theo thường là thực hiện chườm nóng và chườm lạnh. Phương pháp này sẽ giúp thả lỏng và thư giãn cơ bắp, giảm bớt sưng tấy và đau cơ.

Nếu như các phương pháp này vẫn không có công dụng, cách thức chữa trị tiếp theo mà bạn cần xem xét đến là cách thức vật lý trị liệu. Cách thức này rất hiệu quả trong việc chữa trị các biểu hiện đi kèm thoát vị đĩa xương sống. Không chỉ thế, một số loại thuốc cũng có thể được các bác sĩ sử dụng trong giai đoạn này. Các loại thuốc chống viêm thường được dùng để giảm bớt sưng tấy và giảm áp lực liên quan lên các dây thần kinh. Ngoài ra, các bác sĩ cũng có thể dùng thuốc giảm đau, thuốc steroid uống hoặc tiêm steroid ngoài màng cứng.

Đôi khi, phương pháp phẫu thuật cũng cần được sử dụng để loại bỏ sức ép ảnh hưởng lên các dây thần kinh, nhưng chỉ là cách thức giải quyết cuối cùng khi không còn cách nào khác. Thế nhưng, không phải người bệnh nào cũng có thể được phẫu thuật. Việc có thực hiện phẫu thuật hay không còn lệ thuộc vào tình hình sức khỏe và quyết định của bạn.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *