Search

Trướng hơi đầy bụng không được ăn xôi vì sao?

Xôi là một món ăn được nhiều người yêu thích, mỗi khi ăn sáng. Tuy nhiên khi bị chướng bụng đầy hơi thì cần phải tránh món ăn này. Có nhiều lý do khiến bạn không nên ăn xoi vào lúc này. Nguyên nhân vì sao thì thông tin dưới đây sẽ giải đáp cho bạn.

Khi bị chướng hơi đầy bụng không nên ăn xôi

Trướng hơi đầy bụng không ăn xôi vì sao?

Nhiều người thay vì xôi thông thường lại có sở thích ăn xôi rán vì mùi vị hấp dẫn, thơm ngon hơn. Hoặc ăn xôi kèm theo rất nhiều thịt, chả, trứng. Tuy nhiên, nếu ăn như vậy, cơ thể sẽ tích tụ rất nhiều chất béo, không tốt cho cơ thể. Ăn nhiều sẽ khiến bạn bị đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu.

Những bệnh lý nào cũng không nên ăn xôi

Người bị nhiệt miệng

Các bác sĩ cho biết, gạo nếp là bài thuốc có thể giúp trị cảm mạo, bồi bổ sức khỏe, nấu cháo khi bị động thai. Trong đông y gạo nếp chỉ được khuyến cáo kiêng với những người nhiệt miệng, bị bệnh có sốt.

Người bị mụn nhọt, vết thương bị mưng mủ

Những người đang có vết thương, có bệnh bị mưng mủ thường là người thể hàn, tích độc nhiều (béo, đờm dãi nhiều). Do vậy, thức ăn có chất dẻo nhiều, khó tiêu càng làm tình trạng nặng thêm. Những người mới phẫu thuật, người có những chỗ bị sưng viêm nên kỵ đồ nếp nếu không sẽ gây mưng mủ. Vậy nên tránh ăn đồ nếp, khi vết thương lành có thể ăn uống bình thường.

Người bị tăng cân

Trong 100 g gạo nếp có 344 kcal. Do đặc tính dẻo, dính nên ăn đồ nếp nói chung, năng lượng nạp vào cao hơn khi ăn cùng số lượng tương đương với cơm tẻ. Chính vì vậy, ăn nhiều cơm nếp khiến nhiều người bị tăng cân nhanh chóng.

Để tránh tăng cân, ăn uống phải đa dạng bao gồm cả tinh bột, chất xơ, chất đạm, chất béo và các khoáng chất. Bữa cơm cần đầy đủ các nhóm dinh dưỡng vừa tốt cho sức khỏe, vừa cân bằng trọng lượng.

Do xôi nhiều năng lượng, bạn chỉ nên ăn vào bữa sáng hoặc bữa trưa, khi cơ thể còn nhiều hoạt động khác để tiêu hao năng lượng, tránh ăn vào buổi tối.

Để trướng bụng đầy hơi nhanh khỏi thì bạn nên tránh những đồ ăn sinh nhiều hơi không chỉ xôi mà các thực phẩm khác. Nên chọn những thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa, giúp thức ăn nhanh tiêu hóa hơn.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *