Search

Bị viêm khớp thái dương hàm uống thuốc gì nhanh khỏi bệnh?

Sau những cơn đau đớn và khó chịu khi sinh hoạt, ăn uống mà viêm khớp thái dương hàm gây ra, nhiều người bệnh quan tâm đến việc chữa trị bệnh. Thế nhưng viêm khớp thái dương hàm uống thuốc gì vẫn còn là sự lo lắng của nhiều người. Tất cả sẽ có câu trả lời trong bài viết sau đây.

Viêm khớp thái dương hàm có chữa được không?

Viêm khớp thái dương hàm hay loạn năng, rối loạn khớp thái dương hàm là một trong những bệnh lí về xương khớp phổ biến từng gặp ở nhiều lứa tuổi. Tuy không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng những cơn đau căn bệnh gây ra ảnh hưởng lớn đến vấn đề sinh hoạt, ăn uống cho người bệnh.

Viêm khớp thái dương hàm có thể dễ dàng chữa khỏi ở giai đoạn sớm bằng phương pháp điều trị không can thiệp thực thể hoặc can thiệp thực thể trên bộ răng và hệ thống nhai. Tùy từng trường hợp cụ thể mà việc chữa trị cần kết hợp giữa điều trị triệu chứng và nguyên nhân gây bệnh.

viêm khớp thái dương hàm là gì

Trong quá trình điều trị, người bệnh cần tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ: Thức ăn phải được cắt nhỏ, mềm; tránh thực phẩm có chất kết  dính, dai như kẹo cao su; không mở miệng quá to khi ngáp, thường xuyên chườm nước đá hai bên khuôn mặt nhằm hỗ  trợ bệnh hồi phục nhanh hơn.

 Viêm khớp thái dương hàm uống thuốc gì?

Tùy vào biểu hiện và tịnh trạng bệnh mà thuốc điều trị viêm khớp thái dương hàm cũng khác nhau. Tuy nhiên, tất cả đều chung quy lại bằng hai nguyên tắc: giảm triệu chứng bệnh và điều trị tận gốc. cả hai nguyên tắc này đều phải kết hợp và thực hiện nhuần nhuyễn, không vì quá hấp tấp muốn điều trị nhanh hay sợ tác dụng phụ của thuốc mà chấp nhận chịu sự đau đớn.

Bị viêm khớp thái dương hàm uống thuốc gì để bệnh nhanh chóng hồi phục, mời các bạn cùng theo dõi thông tin dưới đây:

Thuốc chống viêm, giảm đau

Tùy vào nguyên nhân và biểu hiện của bệnh mà chúng ta lựa chọn thuốc điều trị riêng, ví dụ:

 • Do nhiễm khuẩn: parcetamol +, thuốc chống viêm không steroid, paracetamol, cephalosporin hoặc kháng sinh…
 • Do vấn đề răng hàm mặt: thuốc chống viêm không steroi, giảm đau paracetamol hoặc paracetamol + codein,
 • Do bệnh viêm khớp dạng thấp : thuốc chống viêm không steroid (aspirin, diclofenac…) thuốc giảm đau paracetamol hoặc chống viêm corticoid (prednisolon, hydrocortison…) đường toàn thân; methotrexat, salazopirin , thuốc điều trị cơ bản như chloroquin, , entanercept,…

Thuốc giảm đau sinh học

 • Abatacept ( Orencia )
 • Rituximab ( Rituxan )
 • Tocilizumab (Actemra)
 • Anakinra (Kineret)
 • Adalimumab ( Humira )
 • Etanercept ( Enbrel )
 • Infliximab (Remicade)
 • Certolizumab pegol (Cimzia)
 • Olimumab ( Simponi )

XEM NGAY:

Thuốc chống viêm không steroid

Là một trong những loại thuốc điều trị viêm khớp thái dương hàm thông dụng nhất. Khác với  các thuốc giảm đau khác, loại thuốc này có hiệu quả hơn trong ngăn ngừa và điều chế các triệu chứng của bệnh. Điều này là do chúng ngăn ngừa chứng viêm.

viêm khớp thái dương hàm uống thuốc gì

viêm khớp thái dương hàm uống thuốc gì?

Cách phòng tránh bệnh viêm khớp thái dương hàm

Việc phòng ngừa bệnh viêm khớp thái dương hoàn còn tùy thuộc vào nguyên nhân cũng như tình trạng phát triển của bệnh:

Sai lệch trong cấu tạo khớp hàm, răng

Trong trường hợp răng mọc chen chúc, hoặc lệch lạc làm sai khớp cắn thì cần có biện pháp chỉnh răng nhằm tái tạo lại khớp cắn. Còn trường hợp bị mất răng thì cần phục hình răng để giữ khớp cắn ổn định hơn.

Tránh những thói quen xấu

Tránh những thói quen không tốt cho khớp thái dương hàm như cắn môi, cắn móng tay, mút ngón tay ở trẻ em… Nên ăn những loại thức ăn mềm, cắt nhỏ để khớp không bị làm việc quá tải.

Trên đây là một số thông tin cơ bản giải đáp bị bệnh viêm khớp thái dương hàm uống thuốc gì?. Ngay khi có những bất thường, người bệnh không nên chủ quan, cần thăm khám ngay để tìm ra nguyên nhân chính xác và có cách chữa trị phù hợp. Tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc về điều trị khi chưa có sự cho phép của bác sĩ chuyên khoa.

Nguồn: Chữa bệnh đau lưng
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *