Search

Yếu cơ – nguyên cớ phổ biến tạo lên đau lưng

Đối với phần lớn những ai không may bị mắc phải bệnh lý đau thắt lưng một lần nào đó trong đời thì vấn đề quan trọng là phải tìm ra nguyên cớ và phương pháp điều trị thích hợp để đạt hiệu quả tốt nhất. Một trong những căn nguyên chính gây lên căn bệnh này đó là cơ lưng bị suy yếu. Điều này có thể gây ra bởi căng cơ, vận động phản khoa học tư thế, kỳ lạ là nâng đồ vật, căng thẳng và thậm chí là do hắt hơi quá mạnh. Trong suốt cả tuần chúng ta bận rộn với công việc: ngồi trên xe để đi tới cơ quan, rồi sau đó ngồi trên ghế dùng máy tính đến tận 8 tiếng và về nhà, ngồi xem tivi thêm vài tiếng nữa. Cuối tuần chúng ta mới bắt đầu chơi thể thao, đánh gôn, tenis, đá bóng và đến sáng thứ 2 tỉnh dậy với một cái lưng đau nhức, và chúng ta tự hỏi, chuyện gì đã xảy ra?

1 benh dau that lung1 281x300 Yếu cơ – Nguyên nhân phổ biến gây ra đau lưng

  nguyên cớ  

Lý do là do thói quen ngồi nhiều dẫn tới cơ lưng và cơ bụng ít được cử động và trơ nên yếu đuối. Sau đó đến cuối tuần chúng ta lại bắt nó làm việc nhiều vô kể dẫn tới chúng bị quá sức chịu đựng và tạo ra đau nhức ở lưng.

  Vậy bạn có thể làm gì để phòng tránh?  

Để có thể tránh được vấn đề này chúng ta có thể sử dụng cách tăng sức mạnh cho cơ lưng và cơ bụng. Có rất nhiều các bài tập giúp bạn có thể làm được điều này. Tuy nhiên nếu không thực hiện một cách đúng đắn và phù hợp, có thể bạn sẽ nhận được nhiều tai hại nhiều hơn là ích lợi. Vì vậy cần phải có sự hướng dẫn của các chuyên gia giúp bạn về vấn đề này. Một trong những chương trình luyện tập tốt nhất được gọi với cái tên “hệ thống bài tập giảm đau ê ẩm vùng lưng” ( Lose the back pain system) được thực hiện và phát triển bởi các chuyên gia bác sĩ tại Viện lưng khỏe Hoa Kỳ. Có hàng ngàn người nhận được thành tựu rất tốt từ việc tăng sức mạnh cho cơ bắp và loại bỏ mất cân đối cơ khi tham gia chương trình này. Như đã nhắc tới ở trên, vì yếu cơ là lý do cốt yếu gây lên đau nhức ở lưng.

Thường thường, các vấn đề về lưng xảy ra không quá nghiêm trọng và có thể được phòng ngừa bằng các chương trình luyện tập có hiệu quả. Nhưng nếu chẳng may bạn bị đau ê ẩm vùng lưng và cần có một biện pháp chữa trị mau chóng thì bạn nên thử một vài cách dưới đây trước khi đến gặp bác sĩ:

  cách thức chữa trị  

Bạn có thể dùng biện pháp chườm lạnh, nghỉ ngơi hoặc sử dụng thuốc giảm đau, thuốc chống viêm để có thể giải quyết các cơn đau của mình. Trong trường hợp thực hiện các biện pháp này không có công hiệu hoặc vấn đề càng trở thành nghiêm trọng thêm, bạn nên đến gặp bác sĩ.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *